NÊN CHỌN MÁY XÚC LẬT BÁNH LỐP HAY MAY XÚC LẬT BÁNH XÍCH

17/12/2018

NÊN CHỌN MÁY XÚC LẬT BÁNH LỐP HAY MAY XÚC LẬT BÁNH XÍCH

   Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy xúc lật, đa dạng chủng loại  cũng như đa dạng về nguồn gốc xuất xứ. Rất nhiều khách hàng không khỏi phân vân khi tìm mua những loại máy xúc lật phù hợp với nhu cầu sử dụng  của bản thân cũng như đáp ứng được công việc hiện tại. Sau đây chung tôi công ty TNHH Máy xây dựng MIK Việt Nam xin làm rõ vấn đề mà nhiều người đang phân vân: Nên chọn máy xúc lật bánh xích hay máy xúc lật bánh lốp.

1. Điểm chung của máy xúc lật bánh xíchmáy xúc lật bánh lốp.

   Máy xúc lật là gì: Máy xúc lật là một loại thiết bị cơ giới, có công dụng chính là bốc xếp đất đá, vật liệu vật liệu rời từ vị trí này đến vị trí khác, từ dưới lên cao hoặc từ dưới lên xe vận chuyển. Bằng cách xúc vật liệu vào gầu và di chuyển từ vị trí ban đầu tới vị trí khác. Máy xúc lật hoàn toàn có thể dùng để đào đất đá từ mềm đến cứng vừa (đất cấp I, II), dạng rời hay liền thổ nhưng vị trí đào nằm ngang hoặc cao hơn vị trí máy đứng (cao hơn nền đất máy đứng). 

    Máy xúc lật bánh lốp và máy xúc lật bánh xích đều là máy xúc lật chúng đều có tác dụng chính là một cỗ máy hoạt động để phục vụ con người nhằm giảm thiểu sức lao động, tiết kiệm thời gian công sức. Về cấu tạo máy xúc lật và máy xúc lật bánh lốp tương đối giống nhau bao gồm một máy kéo (máy cơ sở) được trang bị thêm hệ gầu xúc lật (bộ công tác) thường đặt ở phía trước máy kéo.

   Bên cạnh đó ở nước ta chưa thể tự sản xuất được máy xúc lật mà nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài về việt nam theo nhiều cách khác nhau. 

Một máy xúc lật bánh xích đang được vận chuyển

2. Điểm khác nhau giữa máy xúc lật bánh lốpmáy xúc lật bánh xích.

Tuy đều là máy xúc lật phụ giúp con người nhưng mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng như: Máy xúc lật bánh lốp có tính cơ động cao hơn máy xúc lật bánh xích phù hợp với nhưng công việc nhẹ nhàng với địa hình vừa phải ví dụ như trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi, bãi cát bãi vật liệu thô. Tuy không có được sự cơ động như máy xúc lật bánh lốp nhưng máy xúc lật bánh xích có những lợi thế khác như khả năng bám địa hình cũng như trèo dốc, vượt qua địa hình lầy lội. Cũng nhờ khả năng bám đường  nên máy xúc lật bánh xích thực hiện được nhiều công việc như san lấp mặt bằng,ủi, chạy công trường... Điều mà máy xúc lật bánh lốp khó mà làm được, cho nên máy xúc lật bánh xích thường được dùng ở các công trường đàng thi công, ở các vùng địa hình lầy lội di chuyển khó khăn.

  •    Về sự thông dụng thì người tiêu dùng ở việt nam chủ yếu sử dụng máy xúc lật bánh lốp vì sự cơ động cũng như tiện ích mà nó mang lại, phổ cập từ thành thị tới nông thôn. Máy xúc lật bánh xích ở việt nam con khá ít người sử dụng thường được các công ty xây dựng, công ty khai khoáng mua về để sử dụng.

Máy xúc lật bánh lốp gàu 0,8 - MIK920 Thuộc công ty TNHH Máy xây dựng MIK Việt Nam

3. Nên dùng máy xúc lật bánh lốp hay máy xúc lật bánh xích

    Về công năng sử dụng của máy thì ta có thể thấy là máy xúc lật bánh lốp hay bánh xích đều có những lợi thế của riêng mình. Tùy vào hoàn cảnh, công việc của mỗi cá nhân, tập thể mà ta có thể lựa chọn một chiếc cho mình.

    Về giá thành thì máy xúc lật bánh lốp chắc hẳn sẽ lợi thế hơn khi  so sánh hai dòng máy công suất, chức năng cũng như option giống nhau, Giá thành chênh lệch khá nhiều khi so sánh như vậy.

Bài viết hoàn toàn được viết trên một số kinh nghiệm của bản thân và một số tài liệu khác. Nếu có sai sót nào kính mong quý vị độc giả góp ý vào email: Duy.mikvietnam@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0972661450
zalo